Hội bảo vệ quyền trẻ em đi thăm và tặng quà trẻ em khó khăn ở tỉnh Hoà Bình

Go down

Hội bảo vệ quyền trẻ em đi thăm và tặng quà trẻ em khó khăn ở tỉnh Hoà Bình

Bài gửi by Admin on Wed Jun 09, 2010 9:45 am

Ngày 25/5/2010, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã thăm và tặng 100 suất học bổng cùng nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Chủ tịch Hội trao quà cho các em nhỏ. Ảnh: Thu Hà

Đây là một trong những hoạt động của HBVQTEVN hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2010 do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát động. Tham dự buổi trao quà và học bổng cho các em nhỏ xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình có các ông Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Bùi Đức Kiệm – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình, bà Trần Thị Thanh Thanh – Chủ tịch HBVQTEVN cùng các lãnh đạo của huyện Đà Bắc, xã Toàn Sơn, đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình của TW và địa phương cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Ông Đinh Mạnh Thường – Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc thông báo tình hình kinh tế xã hội và đặc biệt là những vấn đề liên quan đến trẻ em của xã Toàn Sơn. Đây là một xã nằm ở vùng lòng hồ, nơi cư trú của 5 dân tộc thiểu số là Dao, Kinh, Tày, Mường và Thái chủ yếu thuộc diện hộ nghèo, sống dựa vào canh tác nên đời sống vô cùng khó khăn. Chỉ tính năm 2009, số trẻ sống trong hộ nghèo đã là 400 em. Các em cũng phải rất nỗ lực cố gắng để có thể theo học đạt tỉ lệ 100% em được đến trường. Tuy nhiên, cơ sở vật chất xây dựng trường lớp học đạt chuẩn cho các em học sinh ở xã còn nhiều khó khăn, đặc biệt là xã chưa xây dựng được khu vui chơi dành cho các em nhỏ, nhiều em vẫn chưa được hưởng đầy đủ những chính sách hỗ trợ của Nhà nước…

Những món quà và học bổng do HBVQTEVN cùng các nhà tài trợ là ông Chu Chính – bà Hà Phương, Công ty CP Giấy Hải Tiến, Công ty CP Đồng Xuân và Hội Phụ nữ Chợ Đồng Xuân đến được tận tay những em nhỏ đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn vươn lên học tập tại xã Toàn Sơn trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là vô cùng có ý nghĩa. 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận 100 suất học bổng với tổng trị giá 23.500.000đ và 100 phần quà gồm vở, bánh kẹo và quần áo. Ngoài ra HBVQTEVN còn tặng cho các em học sinh mẫu giáo của xã Toàn Sơn 2 thùng đồ chơi xếp hình.

Cũng trong buổi trao quà và học bổng tại xã Toàn Sơn, các em học sinh còn được nhận những phần quà của UBND tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Đà Bắc. Đặc biệt, ông Tống Quang Huy – Tổng giám độc Công ty CP Giấy Hải Tiến đã thông báo sẽ hỗ trợ cho tỉnh Hòa Bình 20.000 quyển vở dành tặng cho những em học sinh đang thực sự gặp khó khăn trong toàn tỉnh và sẽ chuyển tới tỉnh phần quà đó ngay trong tháng 6.

Em Lý Thị Thảo – học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phúc Lịch, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc đã thay mặt các em học sinh được nhận quà nói lời cảm ơn đến HBVQTEVN, đến các cơ quan, tổ chức và nhà tài trợ đã tặng quà và học bổng đầy ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Sau buổi trao quà, bà Trần Thị Thanh Thanh – Chủ tịch HBVQTEVN cho biết còn có nhiều trẻ em rất cần sự giúp đỡ của xã hội, chỉ cần chúng ta có những hoạt động thiết thực, có tấm lòng trong sáng không vụ lợi, có nguồn nhân lực và sự hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị, tổ chức, nhà tài trợ thì sẽ giúp đỡ được nhiều trẻ em còn chịu thiệt thòi trong cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh:


Thu Hà

Admin
Thiên thần sao
Thiên thần sao

Tổng số bài gửi : 27
Join date : 08/06/2010

Xem lý lịch thành viên http://ngoinhahanhphuc.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết